Có Hay Không Nên Đầu Tư Vào Bộ Máy Phát Điện Năng Lượng Mặt Trời

Đăng bởi Võ Cao Cường vào lúc 26/08/2022

Bộ phát điện năng lượng mặt trời được đánh giá là những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực tái tạo năng lượng giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng với chi phí cực thấp. 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn chưa biết đến dòng thiết bị này là gì, cấu tạo ra sao, ưu điểm thế nào, mua ở đâu uy tín? Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cho mình. 

Xem thêm: Máy Phát Điện Năng Lượng Mặt Trời Mini - Sản Phẩm Cần Có Cho Mọi Gia Đình

Tìm hiểu thông tin tổng quan về bộ máy phát điện năng lượng mặt trời

Ngay từ những ngày đầu ra mắt thì những bộ máy phát điện năng lượng mặt trời đã và đang được đông đảo người dùng quan tâm. Bởi không chỉ giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện năng mà còn giải quyết tối đa bài toán chi phí lẫn khí thải trong quá trình vận hành.

  

Bộ phát điện năng lượng mặt trời

Bộ phát điện năng lượng mặt trời

Bạn hiểu gì về máy phát điện năng lượng mặt trời

Đây là thiết bị có chức năng tạo ra nguồn điện thông qua việc chuyển hóa từ năng lượng ánh sáng mặt trời. Hệ thống này có thể là những thiết bị nhỏ có khả năng cung cấp cho các hộ gia đình dòng điện một chiều 12VDC hoặc là các sản phẩm lớn với định mức điện áp 1 pha, 3 pha cho nhiều thiết bị sử dụng điện khác. 

Tiềm năng khai thác của nguồn năng lượng mặt trời

Hiện nay, lĩnh vực khai thác và sử dụng năng lượng mặt trời đã trở thành vấn đề có sức ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế quốc gia. Đặc biệt là đối với các nước đang phát triển và Việt Nam chính là một ví dụ điển hình. 

Bên cạnh những nguồn năng lượng truyền thống như nhiệt điện hay thủy điện đang dần cạn kiệt thì các chuyên gia không ngừng nghiên cứu và tìm tòi nguồn nguyên liệu mới. Điều này không chỉ mang đến tính kinh tế cao hơn mà còn có thể sử dụng lâu dài trong tương lai. 

 

Nguồn năng lượng mặt trời không bao giờ là cạn

Nguồn năng lượng mặt trời không bao giờ là cạn 

Chính vì vậy, điện năng lượng mặt trời nói chung và máy phát sử dụng nguồn năng lượng này nói riêng được tạo ra nhằm chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Đây là điều cần thiết, đáng tin cậy giúp mang lại giá trị cho con người. 

Năng lượng mặt trời đã được áp dụng tại Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Mặc dù trước đây chi phí đầu tư để sử dụng nguồn năng lượng này là khá lớn. Tuy nhiên theo thời gian khi khoa học kỹ thuật phát triển thì chi phí lắp đặt hệ thống này cũng đã giảm đi đáng kể. Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có thể tiếp cận dễ dàng hơn nhằm phục vụ trong đời sống hàng ngày. 

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của những chiếc máy phát năng lượng mặt trời

Những thông tin về cách thức vận hành cũng như cấu tạo của một bộ phát điện năng lượng mặt trời mini luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Về cơ bản thì bộ thiết bị này sẽ bao gồm: Pin mặt trời, bộ điều khiển, ắc quy, bộ kích điện. 

 

Cấu tạo của một bộ phát điện năng lượng mặt trời

Cấu tạo của một bộ phát điện năng lượng mặt trời

Lúc này, hệ thống máy phát điện sẽ tổng hợp năng lượng tại pin mặt trời rồi chuyển đổi quang năng thành điện năng. Các tấm pin có thể mắc nối tiếp hoặc song song tạo nên hệ thống cung cấp điện lớn cho các thiết bị sử dụng điện khác. 

Tùy theo độ lớn của ắc quy mà người dùng có thể lưu trữ được nhiều hay ít điện năng. Lưu ý rằng, khi lắp đặt bạn nên lựa chọn những nơi có thể lấy nhiều ánh sáng nhất có thể và tuyệt đối không lắp tại các điểm ánh sáng không chiếu vào hay bị cây cối che khuất. Điều này sẽ khiến cho hiệu suất làm việc của thiết bị trở nên kém hiệu quả. 

Máy có thể sử dụng ở đâu?

Tùy theo nhu cầu sử dụng lẫn điều kiện tài chính của mình mà bạn có thể đầu tư vào hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời phù hợp. Theo đó, nếu chỉ cần nhu cầu chiếu sáng thông thường thì hãy ưu tiên lựa chọn thiết bị 1 chiều. Ngược lại, muốn dùng cho một số tải phụ khác người dùng cần tham khảo hệ thống có công suất từ 1kW trở lên. 

Hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời phù hợp ở những nơi chưa có điện lưới như: vùng núi, hải đảo,... Bên cạnh đó, với tính tiện dụng cũng như khả năng hòa lưới nên hệ thống đóng vai trò như nguồn điện thứ cấp giúp giảm mức độ tiêu thu điện năng từ điện lưới một cách đáng kể. 

 

Có thể dùng hệ thống năng lượng mặt trời tại nơi chưa kéo điện

Có thể dùng hệ thống năng lượng mặt trời tại nơi chưa kéo điện 

Đánh giá chi tiết về ưu nhược điểm của máy phát năng lượng mặt trời

Sử dụng bộ phát điện năng lượng mặt trời loại nào tốt đang là băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp cũng như quyết định đúng đắn thì hãy cùng điểm qua một vài ưu nhược điểm về dòng sản phẩm này để so sánh dưới đây: 

Ưu điểm của bộ phát điện năng lượng mặt trời

Những chiếc máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời đang là một bước ngoặt mới mẻ trong thời đại khoa học kỹ thuật. Hệ thống này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp thay thế các nguồn nguyên liệu truyền thống, điển hình như: 

Thân thiện với môi trường

Hiện nay, các nguồn nguyên liệu truyền thống dạng hóa thạch như than đá, khí đốt, dầu mỏ đang được khai thác triệt để dẫn đến kiệt quệ khó có thể khôi phục. Chính vì vậy, sự ra đời của hệ thống sử dụng năng lượng vô tận như ánh sáng mặt trời để thay thế được khuyến khích hiện nay.

 

Bộ phát điện năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường

Bộ phát điện năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường

Điện mặt trời là nguồn năng lượng vĩnh cửu không những có thể tái tạo được mà còn vô cùng thân thiện với môi trường. Từ đó góp phần bảo vệ sự đa dạng của các nguồn nguyên liệu khác trong thiên nhiên. 

Chi phí phát sinh hợp lý

Những chiếc máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời có khả năng mang đến công suất 2000W. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì tương đối thấp nên ccs gia đình hay doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khoản tiền kha khá trong quá trình dùng. 

Bên cạnh đó, hệ thống này cũng có thời gian bảo hành khá lớn và thông thường sẽ có một số nhà sản xuất cung cấp dịch vụ này lên đến 25 năm. Điều này góp phần giúp người dùng an tâm hơn về độ bền cũng như chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng. 

Không gây khó chịu khi vận hành

So với những chiếc máy phát điện thông thường chạy bằng dầu hay xăng thì những thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời không dùng đến động cơ để vận hành. Nhờ đó mà quá trình hoạt động sẽ không gây nên tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến hoạt động khác. Vậy nên mà bạn sẽ thoải mái làm việc sinh hoạt mà vẫn đảm bảo có một không gian yên tĩnh. 

 

Không gây ra tiếng ồn khó chịu khi vận hành

Không gây ra tiếng ồn khó chịu khi vận hành

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên những chiếc máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời vẫn có một vài nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau: 

Không có tính ổn định cao

Rất nhiều người cảm thấy hơi bất tiện trong quá trình sử dụng bởi tính ổn định của hệ thống này không cao. Nguyên nhân là bởi thiết bị sử dụng ánh sáng mặt trời làm nguồn năng lượng chính, do đó mà vào ban đêm hoặc ngày không nắng hiệu suất làm việc giảm đi đáng kể.

Chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao

Về cơ bản, thành phần của một bộ máy phát điện năng lượng mặt trời sẽ được trang bị nhiều bộ phận khác đi kèm như pin, ắc quy lưu trữ, bộ điều khiển,...Vậy nên chi phí đầu tư ban đầu để lắp đặt hệ thống này thường sẽ rất tốn kém.

Trung bình một tấm pin năng lượng mặt trời với công suất tương ứng từ 6-10W sẽ có giá dao động từ 700-800.000 VND. Trong khi đó, đối với loại công suất lớn như 175W thì số tiền cần bỏ ra tương ứng khoảng 5 triệu đồng.

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ tính riêng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho một gia đình bạn cần phải bỏ ra số tiền trên dưới 50-60 triệu đồng. Thậm chí ở những dự án đòi hỏi việc cung cấp khối lượng điện lớn hơn thì chi phí có thể phải lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Mức chi phí ban đầu khá đắt

Ngoài ra, nếu bạn sinh sống tại nơi nhà quá thấp hay khả năng đón năng yếu thì lại phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để nâng cấp hệ thống, Từ đó mới có thể đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất cho thiết bị. 

Có nên đầu tư vào hệ thống máy phát năng lượng mặt trời không?

Với những ưu và nhược điểm được nhắc đến ở trên có lẽ bạn đã có thể đưa ra được quyết định có nên đầu tư vào máy phát điện năng lượng mặt trời rồi phải không? Về cơ bản thì đây là dòng sản phẩm hiện đại, thân thiện với môi trường cũng như trở thành giải pháp cần được chú trọng phát triển.

Nếu như tài chính của bạn có thể đáp ứng được để lắp đặt hệ thống này có thể tham khảo đầu tư. Ngược lại kinh phí không phù hợp thì người dùng cũng có thể thay thế tạm thời bằng thiết bị chạy bằng xăng hoặc dầu,...

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Mới GARAN - Đơn vị cung cấp hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối bộ máy phát điện năng lượng mặt trời uy tín để khách hàng có thể lựa chọn. Một trong số đó chính là Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Mới GARAN - đơn vị nhập khẩu, phân phối sản phẩm chính hãng toàn quốc số 1 Việt Nam. 

GARANNEOTECH - Đơn vị cung cấp hàng đầu bộ phát điện năng lượng mặt trời Việt Nam
Với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc tìm tòi và chuyển giao những thiết bị công nghệ tiết kiệm năng lượng. Chính vì vậy mà chúng tôi cam kết sẽ là đối tác đáng tin cậy của mọi doanh nghiệp cũng như người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Khi lựa chọn sản phẩm tại GARAN, khách hàng sẽ nhận về lợi ích như: 

●    Sở hữu những sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu danh tiếng với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

●    Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng tận tình và hoàn toàn miễn phí. 

●    Hỗ trợ lắp đặt tận nơi miễn phí và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tận tình.

●    Cam kết thời gian bảo hành lâu dài cho mỗi sản phẩm được cung cấp của chúng tôi. 

Hiện nay dự án sử dụng điện mặt trời đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong tương lai. Điều này đã đủ để thấy sự hấp dẫn cũng như lợi thế nổi bật của các bộ phát điện năng lượng mặt trời đối với người dùng. Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích cho mình. 

Tags : bộ phát điện năng lượng mặt trời, bộ máy phát điện năng lượng mặt trời, bộ phát điện năng lượng mặt trời mini
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM