Cách Lắp Đèn Năng Lượng Mặt Trời Sao Cho Đúng Cách

Đăng bởi Võ Cao Cường vào lúc 29/03/2023

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng có thể nắm bắt cách vận hành, lắp đặt trong lần đầu tiên sử dụng đèn. Thông thường, các đèn năng lượng mặt trời sẽ bao gồm đèn chiếu sáng và tấm pin năng lượng mặt trời nên việc lắp đặt đèn cũng khá đơn giản, dễ thực hiện.

Đối với một số đèn liền thể, đèn trang trí sẽ có cấu tạo gọn nhẹ hơn vậy nên phải cố định phần chân đèn và chọn chế tự động bật tắt trước khi lắp. Các loại đèn pha, đèn đường sẽ có đèn, tấm pin tách rời và quy trình lắp đặt cũng phức tạp hơn.

Cách Lắp Đèn Năng Lượng Mặt Trời Sao Cho Đúng Cách

Hướng dẫn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời đúng cách đơn giản

Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách lắp đèn năng lượng mặt trời giúp bạn có thể tự lắp đặt đèn một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời đúng cách

Đèn pin năng lượng mặt trời được chia ra làm nhiều loại dựa vào công dụng và vị trí lắp đặt của chúng. Các loại đèn mặt trời như đèn LED, đèn pha, đèn đường, đèn trụ cổng,...Dưới đây sẽ là các hướng dẫn lắp đặt cho từng loại đèn mà bạn đang sử dụng.

1.  Lắp đặt đèn LED năng lượng mặt trời

Đối với loại đèn LED để lắp đặt đúng cách cần thực hiện theo các bước sau:

-    Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin này cần được lắp ở những nơi khô thoáng, ở những nơi cao để có thể đón ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Nghiêng tấm pin tầm 11-13⁰ so với mặt trời, tránh bị che khuất bởi vật cản như tường nhà,  các cây to lớn,...Vì điều này sẽ làm giảm khả năng thu thập ánh sáng của tấm pin.

cách lắp đèn năng lượng mặt trời

Lắp đặt tấm pin năng lượng trên mái nhà.

Sau khi xác định vị trí và độ nghiêng phù hợp ta sử dụng máy khoan tường để khoan 2 lỗ ở vị trí cần lắp đặt tấm pin. Đánh dấu và bắt tắc kê thật chặt để đảm bảo tấm pin nằm vững trên tường.Tiếp theo, điều chỉnh độ nghiêng của tấm pin để phù hợp với hướng sáng. Lưu ý, nếu độ nghiêng không đúng thì đèn sẽ không hoạt động tốt.

-    Khoan lỗ treo đèn

cách lắp đèn năng lượng mặt trời

Công đoạn tiếp theo sau khi lắp tấm pin năng lượng là khoan lỗ treo đèn. Trước hết, cần xác định vị trí lắp đặt và khoan 2 lỗ trên thanh treo của đèn với khoảng cách tương ứng.

Sau đó, xiết chặt ốc để cố định đèn và điều chỉnh góc độ của đèn để đạt được góc sáng phù hợp. Khi đèn led năng lượng mặt trời hoạt động nó sẽ tự động sạc pin bằng năng lượng mặt trời vào ban ngày và tự động bật đèn khi trời tối. 

-    Kết nối dây sạc với tấm pin năng lượng mặt trời.

Để đèn có thể hoạt động bạn cần kết nối dây sạc pin với tấm pin với nhau. Khi lắp đặt chúng với nhau cần đóng chặt để nước không xâm nhập làm chập cháy đèn khi trời mưa.

2.  Hướng dẫn lắp đặt đèn đường

Để lắp đèn đường năng lượng mặt trời, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt đèn 

Trước khi bắt đầu lắp đèn, bạn cần xác định vị trí lắp đặt phù hợp cho đèn. Tức là bạn cần xác định vị trí, độ cao của cột đèn và khoảng cách cần chiếu sáng giữa các đèn với nhau.

lắp đặt đèn đường

Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời

Bước 2: Lắp đặt cán đèn và bóng đèn 

Sau khi chọn được vị trí lắp đặt phù hợp, bạn cần lắp đặt cán đèn và bóng đèn. Đầu tiên, hãy kết nối cán đèn và bóng đèn bằng khớp nối. Sau đó, siết chặt ốc để đảm bảo chúng không bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Bạn cần lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời bằng cách cố định ốc vít vào thanh đỡ tấm pin thật chắc chắn. Đặt tấm pin lên và điều chỉnh bề mặt tấm pin hướng về ánh sáng mặt trời để hấp thụ năng lượng.

Bước 4: Kết nối pin và bóng đèn

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn cần kết nối pin và bóng đèn bằng cách sử dụng dây kết nối. Đảm bảo rằng các kết nối được thắt chặt và an toàn.

Bước 5: Lắp đặt đế đèn và điều khiển

Việc làm cuối cùng của bạn là lắp đặt đế đèn và điều khiển. Hãy đảm bảo đế đèn được cố định chắc chắn vào vị trí lắp đặt và điều khiển được kết nối đúng cách với đèn.

Nếu bạn hoàn thành đúng với các bước đã hướng dẫn, đèn đường năng lượng mặt trời sẽ hoạt động và chiếu sáng một cách hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Trường hợp đèn không sáng, bạn cần xem lại các mối nối dây sạc và kiểm tra chất lượng của đèn.

Các lưu ý khi lắp đèn năng lượng mặt trời

Các lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Dưới đây là các lưu ý cần nhớ khi lắp đèn năng lượng mặt trời:

- Vị trí lắp đặt: Tấm pin mặt trời cần hướng ra ngoài trời, chọn nơi không có vật cản gây ảnh hưởng đến khả năng sạc pin. Tránh lắp đặt đèn ở những vị trí nguy hiểm như gần bóng đèn cao áp, gần các khu vực dễ cháy nổ, hoặc những nơi thường xuyên xảy ra sự cố chập điện. 

- Kết nối: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để kết nối đèn năng lượng mặt trời đúng cách. Không nên sử dụng cáp, dây điện không đảm bảo chất lượng hoặc kích thước không phù hợp.

- Cố định pin chắc chắn: Cần chú ý các tấm pin đã được cố định chắc chắn hay chưa, nhằm tránh tình trạng đèn bị rơi rớt, lung lay do các tác động ngoại lực như gió, mưa,...

- Bảo dưỡng đèn đúng cách: Để đảm bảo đèn hoạt động hiệu quả, cần bảo dưỡng đèn đúng cách như thường xuyên vệ sinh bề mặt tấm pin, kiểm tra trạng thái của pin và đèn, thay pin hoặc bóng đèn khi cần thiết.

- Thường xuyên kiểm tra hoạt động của pin: Nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của pin để biết pin có hoạt động tốt hay không. Nếu pin bị hư hỏng, cần thay pin mới để đảm bảo hoạt động của đèn.

cách lắp đèn năng lượng mặt trời

 

Ngoài ra còn có một số lưu ý khác như sạc pin đầy trước khi sử dụng. Nếu bạn không biết cách sửa chữa hãy để nguyên đèn, tránh tháo rời các bộ phận làm ảnh hưởng đến việc bảo trì sản phẩm.

Trên đây là các hướng dẫn cách lắp bóng đèn năng lượng mặt trời dành cho những ai đang tìm hiểu về sử dụng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Garanneotech sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí lắp đặt để có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời của bạn.

Một số sản phẩm đèn năng lượng mặt trời bán chạy nhất tại Garanneotech:

-    Đèn năng lượng mặt trời 100W 200W 300W 

-    Đèn năng lượng mặt trời sân vườn 

-    Đèn năng lượng mặt trời trong nhà

-    Đèn LED năng lượng mặt trời 

-    Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời 

-    Đèn pin cầm tay

Garanneotech cam kết mọi sản phẩm đèn bán ra 100% nhập khẩu chính hãng với chất lượng cao, được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi trao đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt chế độ bảo hành 24 tháng (không bảo hành rơi vỡ, hoặc bị nhúng vào nước) và đổi sản phẩm trong vòng 7 ngày (các lỗi từ nhà máy).

Liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0968 68 50 36 để nhận tư vấn và báo giá đèn năng lượng mặt trời giá tốt nhất trên thị trường.

Tags : cách lắp đèn năng lượng mặt trời, cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, lắp đèn năng lượng mặt trời, cách lắp bóng đèn năng lượng mặt trời
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM