Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời Đúng Cách Chỉ Trong 3'

Đăng bởi Võ Cao Cường vào lúc 02/04/2021

Việc nắm được cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn phát huy được tối đa hiệu quả chiếu sáng của đèn và kéo dài tuổi thọ đèn trong nhiều năm mà không bị hư hỏng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng cách 

Đầu Tiên, Ta Sẽ Đi Tìm Hiểu Nguyên Lý Hoạt Động Của Đèn Năng Lượng Mặt Trời?

Đèn năng lượng mặt trời là dòng đèn sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, nó có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Ban ngày đèn sẽ tự động ngắt, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng chuyển hóa quang năng thành điện năng rồi được tích tụ nạp vào pin dự trữ. Ban đêm đèn sẽ tự động chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời đã được chuyển hóa và tích tụ trước đó. 

 

Đèn có chức năng cảm biến ánh sáng, tự động mở đèn khi trời tối

 

Đèn có chức năng cảm biến chuyển động khi có người đến gần

 

Bộ cảm biến thông minh trên đèn sẽ phát hiện bóng tối/ánh sáng để có thể tự động bật/ tắt đèn mà không cần “làm phiền” đến người sử dụng. Đặc biệt, với chế độ cảm ứng linh hoạt, đèn sẽ sáng bừng lên khi có người đến gần, rất tiện lợi.

Xem thêm những mẫu đèn năng lượng mặt trời bán chạy nhất tại Garanneotech:

1. Đèn Led Sân Vườn Năng Lượng Mặt Trời Công Suất 800W-1200W-1600W

 

Đèn Led Sân Vườn Năng Lượng Mặt Trời 800W-1200W-1600W Có Radar Cảm Ứng Tp.HCM

2. Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời Sân Vườn, Đường Phố Công Suất 30-200W

 

Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời Sân Vườn, Đường Phố Công Suất 30-200W

#3 Đèn Ngoài Trời Năng Lượng Mặt Trời Sân Vườn Liền Thể 2 Cánh Có Cảm Biến Chuyển Động 800W, 1000W, 1200W

 

Đèn Ngoài Trời Năng Lượng Mặt Trời Sân Vườn Liền Thể 2 Cánh Có Cảm Biến Chuyển Động 600W, 800W, 1000W, 1200W

#4 Đèn Ngoài Trời Năng Lượng Mặt Trời Siêu Sáng Chống Nước IP65 Có Cảm Biến Cơ Thể Người Công Suất Cao 500W-1000W

 

Đèn Ngoài Trời Năng Lượng Mặt Trời Siêu Sáng Chống Nước IP65 Có Cảm Biến Cơ Thể Người Công Suất Cao 500W-1000W

#5 Đèn Năng Lượng Mặt Trời 40W 50 Led Hải Âu

 

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời 

#1 Cần sạc trước khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Khi vừa mới mua đèn LED năng lượng mặt trời, không nên lập tức mở "On" để sử dụng thiết bị mà hãy để đèn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khoảng từ 6-8h để đèn tích năng lượng. Vào buổi tối hãy bật sử dụng. Và tiếp tục "Off" hẳn đèn vào sáng ngày hôm sau để đèn tự sạc xả. Chu kì liên tục trong vòng 3 ngày thì bạn có thể để chế độ "Auto"

 

#2 Điều chỉnh góc nghiêng của tấm pin mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời được tìm thấy trên đỉnh đèn sân vườn năng lượng mặt trời. Tùy theo vị trí địa lý và điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến đầu ra của tấm pin mặt trời. Bạn có thể thực hiện vài bước đơn giản để tối ưu hóa hiệu suất của đèn.

 

Nên để tấm pin năng lượng mặt trời ở vị trí có nhiều ánh sáng

 

Để sạc đầy các tấm pin năng lượng mặt trời, bạn nên lắp đặt đèn ở trong không gian ngoài trời, nơi mà ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày.

Nên chú ý lắp đặt đèn ở những nơi không có nhiều cây cối, tường hay mái nhà có thể che chắn các tấm pin mặt trời trên đèn 

 

#3 Tránh ánh sáng của đèn đường

Nhờ bộ phận cảm biến quang được trang bị trên đèn mà hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đều tự động bật và tắt vào buổi sáng lẫn trời tối.

Vào ban đêm, khi mức ánh sáng bên ngoài thấp hơn giá trị trong bộ nhớ của cảm biến, đèn năng lượng mặt trời được kích hoạt và bật nguồn cung cấp ánh sáng cho khu vườn nhà bạn.

Ngược lại, khi bạn để đèn quá gần đèn đường thì đèn năng lượng mặt trời sẽ không bao giờ sáng

 

#4 Làm sạch tấm pin mặt trời

Bạn cần lưu ý vệ sinh khi những bụi bẩn và các mảnh vụn bám vào tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin bên trên nếu bị bẩn sẽ không thể giúp đèn sạc đầy pin và dễ rút ngắn tuổi thọ của pin bên trong đèn.

Nếu đèn năng lượng mặt trời hoạt động khi bị bao phủ bởi bụi bẩn và các mảnh vụn có thể làm đèn bị trục trặc. Để giúp đèn duy trì hiệu suất sao, hãy đảm bảo vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên bằng khăn khô và nước xà phòng ấm.

 

#5 Thay thế pin sạc

Cho dù tuổi thọ của đèn khá cao và có độ bền cao thì các bộ phận khác, đặc biệt là pin sạc được lắp đặt bên trong đèn năng lượng mặt trời cần được thay thế để duy trì công suất tối đa cho đèn.

Cục pin sạc (battery) của đèn có tuổi thọ lên tới 2000 lần

 

Pin sạc có thể được thay thế hai năm một lần trong điều kiện thời tiết bình thường. Nếu gia đình đang sống trong khu vực có mùa đông kéo dài hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tốt nhất nên thay đổi pin mỗi năm một lần.

Cách Sử Dụng Remote Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Là loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến và thường thấy nhất, có nhiều loại có công suất và kích thước khác nhau 25W, 90W, 120W, 150W, 200W, 300W, 400W nhưng nhìn chung tất cả loại này đều sử dụng chung 1 Remote tương tự nhau, có loại thì hiển thì tiếng Anh cũng có loại hiển thị tiếng Trung.

 

Remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời 

Nút On/Off

Là nút tắt mở đèn thủ công, mặc định đèn khi mua về đã sẳn chế độ Auto tự bật khi trời tối, bạn có thể bật tắt thủ công bằng nút On/Off này

Nút Auto

Chuyển qua chế độ tự động, tự bật khi trời tối, tắt và sạc năng lượng khi trời sáng thông qua cảm biến ánh sáng được tích hợp trong thân đèn.

Nút 3H, 5H, 8H

Khi chọn các nút này là hẹn giờ sau 3h, 5h, 8h đèn sẽ tắt, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nếu để đèn tự chiếu sáng hết đêm ở chế độ Auto, đặc biệt có lợi cho những ngày liên tiếp âm u và mưa không có nắng. 

Nút tăng/giảm độ sáng

Trong một số trường hợp, có thể bạn không cần quá sáng hoặc quá tối tùy theo khu vực địa lý lắp đặt, bạn có thể sử dụng nút này để điều chỉnh cho phù hợp nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng được cho nhiều ngày không có nắng.

Trên đây là cách sử dụng Remote của loại đèn pha năng lượng mặt trời phổ biến nhất thị trường, nếu bạn vẫn còn chưa biết cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Garanneotech qua hotline 0968 36 50 68, chúng tôi sẽ sẳn sàng hướng dẫn nhiệt tình

 

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời Đúng Cách Chỉ Trong 3'

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng

 

XEM THÊM: #6 Mẫu Đèn Năng Lượng Mặt Trời Trong Nhà Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2021


Hướng Dẫn Tự Sửa Chữa Những Lỗi Thường Gặp Ở Đèn Năng Lượng Mặt Trời
#1 Hỏi: Cách test đèn trước khi lắp đặt?

Trả lời: Kết nối dây từ tấm pin vào đèn rồi lấy tấm carton dày che kín lên mặt tấm pin ( giả sử là trời tối) đèn sáng lên và gỡ tấm carton ra ( giả sử trời sáng) đèn tự  tắt là đèn đã ở chế độ tự động.

 

#2 Hỏi: Mới mua cây 180w xài mà tối thì không sáng phải bậc nút on lên  mới sáng, đèn sao ko tự động sáng?

Trả lời: Cơ chế hoạt động của đèn năng lượng là khi tấm pin không còn nhận thấy ánh sáng lúc đó tấm pin sẽ ko còn sạc vào đèn sẽ tự sáng (khi trời tối hẳn) và ngược lại khi tấm pin nhận được ánh sáng và sạc vào đèn đèn sẽ tự tắt ( khi trời sáng).

Trường hợp 1: Có thể là do trời chưa tối hẳn tấm pin còn nhận thấy sáng nên chưa kịp bật.

Trường hợp 2: Đèn chưa ở chế độ auto thực hiện mở đèn lên và nhấn nút auto trên remote.

 

#3 Hỏi: Làm sao để biết đèn có đang sạc hay không ?

Trả lời:

Cách 1 : Muốn biết có sạc điện vào đèn không thì anh xem có 1 (hoặc nhiều ) đèn led nhỏ có chớp tắt hoặc sáng đúng yên là đang sạc. 

Cách 2 : Kết nối dây từ tấm pin vào đèn rồi lấy tấm carton dày che kín lên mặt tấm pin ( giả sử là trời tối) đèn sáng lên và gỡ tấm carton ra ( giả sử trời sáng) đèn tự  tắt là dend đang sạc

 

#4 Hỏi: tôi mua cây đèn pha 100w cách đây 1 tháng, lúc mua về sử dụng bình thường nhưng 2 ngày trở lại đây đèn chỉ sáng từ 18h tới 23h. sau 23h đèn sáng rất mờ k sáng rõ nữa. hỏi lý do tại sao?

Trả lời: đầu tiên sử dụng remote bật on cho đèn sáng lên . sau đó nhấn off cho đèn tắt đi (để tắt hết các cài đặt của đèn trước đó, tránh trường hợp nhấn nhầm nút hẹn giờ), sau đó kiểm tra lại jack nối giữa đèn và pin để đến tối xem kết quả.

 

#5 Hỏi: tại sao đèn năng lượng mặt trời 60w sáng có vài tiếng rồi tắt?

Trả lời

Thứ 1: Kiểm tra lại dây kết nối giữa đèn và tấm pin xem thử đã kết nối đúng chưa. (nếu đèn led đỏ trong đèn sáng thi pin và đèn đã kết nối thành công) .

Thứ 2: Vị trí đặt tấm pin có nhận được ánh sáng nhiều nhất hay không (đèn sạc tối thiểu 6h mới đầy pin để sáng cho khoản 8 -> 10h).

Thứ 3: Mở remote on cho đèn sáng lên sau đó nhấn off để đèn tắt đi (tắt hết những cài đặt trước đó). Sau đó bật on lại và nhân auto . Để đến tối. Nếu vẫn còn trường hợp như vậy thì gửi đèn về Công ty kiểm tra bảo hành.

Địa Chỉ Mua Đèn Sử Dụng Năng Lượng Mặt Trời Tại Tp.Hcm

Khi mua đèn năng lượng mặt trời tai Garanneotech - Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đèn năng lượng mặt trời bán ra 100% nhập khẩu chính hãng với chất lượng cao, được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi trao đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt chế độ bảo hành 12 tháng (không bảo hành rơi vỡ, hoặc bị nhúng vào nước) và đổi mới trong vòng 7 ngày (các lỗi từ nhà máy).

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Mới GARANNEOTECH

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, Phường 9, Phú Nhuận TPHCM

Điện Thoại: 028 3997 3845 - 0968 68 50 36 

 

 

 

Tags : cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM