Máy Phát Điện Mặt Trời - Sự Tiến Bộ Vượt Bậc Của Khoa Học Kỹ Thuật

Đăng bởi Võ Cao Cường vào lúc 27/08/2022

Máy phát điện mặt trời - Hệ thống cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của ngành sản xuất và tái tạo năng lượng. Bởi không chỉ giúp đáp ứng điện năng sử dụng mà còn gây chú ý vì tính tiện dụng cũng như chi phí vận hành khá thấp. Nếu bạn băn khoăn không biết sử dụng thiết bị này như thế nào, vậy thì hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới. 

Máy phát điện mặt trời - Sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật

Máy phát điện mặt trời là hệ thống có khả năng tạo ra nguồn điện nhờ cơ chế sử dụng ánh sáng mặt trời. Về cơ bản thì đây là những thiết bị nhỏ cung cấp điện 12VDC một chiều hoặc thiết bị lớn cung cấp điện áp 220VAC 1 pha hay 3 pha cho những thiết bị sử dụng điện phía sau.  

Máy phát điện mặt trời

Máy phát điện mặt trời

Theo đó, cấu tạo của một hệ thống máy phát điện năng lượng mắt trời sẽ bao gồm: bộ điều khiển, pin mặt trời, bộ kích điện và ắc quy. Khi sử dụng sẽ tạo ra một nguồn năng lượng độc lập, sạch, đảm bảo được vấn đề môi trường cũng như dùng trong một thời gian dài khi mất điện. 

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện năng lượng mặt trời ra sao?

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện mặt trời sẽ dựa vào pin mặt trời, sau đó chuyển đổi quang năng thành điện năng. Đồng thời, các tấm pin có thể mắc nối tiếp hoặc song song tạo nên hệ thống cung cấp điện lớn cho các thiết bị sử dụng điện khác. 

Tùy vào độ lớn của ắc quy mà thiết bị này có thể dự trữ được nhiều hay ít điện nay. Khi lắp đặt nên lựa chọn những vị trí có thể lấy nhiều ánh sáng nhất có thể và không lắp tại các nơi thiếu ánh sáng hoặc nhiều cây cối. 

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện năng lượng mặt trời

Có nên lựa chọn máy phát điện năng lượng mặt trời không?

Có nên lựa chọn máy phát điện năng lượng mặt trời không hay sử dụng máy phát điện mặt trời có những ưu nhược điểm như thế nào đang là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. 

Việc lựa chọn sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng mới của nhiều gia đình hiện nay bởi máy phát điện năng lượng mặt trời sở hữu cho mình nhiều ưu điểm vượt trội. Từ đó có thể thay thế những nguồn nguyên liệu truyền thống, điển hình như: 

●    Thân thiện với môi trường: Với việc tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên thay vì nguồn hạn chế như xăng, dầu, khí đốt. Do đó, đảm bảo thân thiện với môi trường và góp phần bảo vệ thiên nhiên cũng như đa dạng nguồn năng lượng tái tạo. 

●    Hiệu quả cung cấp điện cao: Thiết bị có khả năng cung cấp điện với công suất 2000W giúp mang lại hiệu quả cung cấp điện cao. Đồng thời, chi phí cho việc sửa chữa, bảo trì tương đối thấp. Từ đó giúp gia đình và doanh nghiệp tiết kiệm một khoản kha khá trong quá trình sử dụng. 

●    Chi phí phát sinh hợp lý: Máy phát điện năng lượng mặt trời có thời gian bảo hành dài, thậm chí lên đến 25 năm. Vậy nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm về độ bền cũng như chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng. 

●    Vận hành êm ái: So với dòng máy phát điện thông thường thì thiết bị này không sử dụng động cơ để hoạt động. Vậy nên quá trình vận hành không tạo nên tiếng ồn gây khó chịu ảnh hưởng đến hoạt động khác. 

Trong quá trình sử dụng máy không gây ra tiếng ồn

Trong quá trình sử dụng máy không gây ra tiếng ồn

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm chinh phục khách hàng. Tuy nhiên những chiếc máy phát điện mặt trời vẫn sẽ tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau: 

●    Tính ổn định không cao: Đây được xem như là nhược điểm dễ thấy nhất đối với thiết bị này. Với việc sử dụng ánh sáng mặt trời làm nguồn năng lượng chính nên vào ban đêm hoặc ngày không có năng hiệu suất làm việc của máy sẽ bị giảm đi đáng kể. 

●    Chi phí đầu tư khá cao: Hệ thống này cần rất nhiều trang bị đi kèm như pin mặt trời, ắc quy lưu trữ điện,... Do đó mà chi phí đầu tư ban đầu tương đối tốn kém. Thậm chí những nơi nhà quá thấp khả năng đón nắng yếu bạn sẽ phải bỏ ra chi phí đáng kể để nâng cấp hệ thống giúp đảm bảo hiệu suất làm việc. 

●    Công suất không cao: Thông thường hiệu suất làm việc của một máy phát điện năng lượng mặt trời sẽ rơi vào khoảng 170W/m2. Có thể thấy là thấp hơn so với các loại máy chạy bằng xăng. Vậy nên để tạo ra 1kW cần một số lượng lớn các tấm pin mặt trời. 

Nếu muốn có công suất lớn phải lắp đặt nhiều tấm pin mặt trời

Nếu muốn có công suất lớn phải lắp đặt nhiều tấm pin mặt trời 

Hướng dẫn cách lựa chọn máy phát điện năng lượng mặt trời tốt

Nhìn chung thì máy phát điện năng lượng mặt trời vẫn là một giải pháp không chỉ thân thiện môi trường mà còn mang đến giá trị về kinh tế, đặc biệt là ở các vùng ven biển. Tuy nhiên, nếu có ý định sử dụng bạn cần phải lưu ý cách lựa chọn thiết bị tốt như sau: 

Chú ý công suất

Đây là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi muốn lựa chọn một máy đó là có công suất phù hợp với nhu cầu tiêu thụ. Để làm được điều này, hãy tính toán tổng công suất của tất cả thiết bị hoặc tham khảo chi tiết cách tính điện năng tiêu thụ lẫn tổng công suất thiết bị điện.

Nhìn chung, bạn nên lựa chọn máy có công suất bằng 70% so với tổng công suất các thiết bị mà bạn tính. Ví dụ như tại nơi lắp đặt thiết bị có công suất các thiết dùng điện là 10kW thì cần phải mua máy có công suất tương ứng là 7kW theo công thức: 10 x 70%.  Ngoài ra, không nên chọn máy có công suất cao vì giá thành cao, tiêu hao nhiều nhiên liệu cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm. 

Lắp đặt đúng vị trí

Bạn nên ưu tiên những vị trí phù hợp để lắp đặt. Theo đó, chọn nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như sân thượng, mái nhà. Đồng thời tính toán lượng điện, công suất thường dùng của cả gia định để lắp đủ số lượng pin cần thiết. 

Mái nhà là nơi thích hợp nhất để lắp các tấm pin năng lượng

Mái nhà là nơi thích hợp nhất để lắp các tấm pin năng lượng  

Không mua máy không rõ nguồn gốc

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy phát điện cả về dòng máy lẫn thương hiệu, mẫu mà công suất. Giá thiết bị cũng có sự chênh lệch khá lớn dựa trên những yếu tố này. Những điều này sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn, bên cạnh đó cũng có người phân vân không biết chọn loại nào. 

Ngoài công suất thì nguồn gốc xuất xứ cũng là điều khiến người dùng đặc biệt quan tâm. Theo đó, dù là bất cứ dòng sản phẩm máy phát điện mặt trời nào thì người tiêu dùng cần xem xét kỹ lưỡng nguồn gốc của máy.

Chính vậy mà bạn nên lựa chọn lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo tính chính xác của thông số kỹ thuật, độ bền và tính an toàn cao. Nếu sử dụng các thiết bị không rõ nguồn gốc rất dễ bị hư hỏng cũng như tiềm ẩn nhiều nguy trong quá trình vận hành. 

Mua máy phát điện mặt trời phải chọn nơi uy tín chất lượng

Mua máy phát điện mặt trời phải chọn nơi uy tín chất lượng 

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng máy phát điện mặt trời

Không chỉ cần chọn máy phát điện mặt trời loại nào tốt mà quá trình sử dụng, vận hành cũng rất quan trọng giúp đảm bảo an toàn và độ bền của máy. Theo đó, để làm được điều này bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau: 

Bảo hành

Các thiết bị này đều không có một tiêu chuẩn nào cho thời gian bảo hành, vậy nên khi mua hãy xem xét và hỏi thật kỹ càng nhà cung cấp về chế độ bảo hành. Tuy nhiên, về cơ bản thì hiện nay các máy phát điện kết hợp hệ thống điện mặt trời thường có bảo hành tối thiểu là 18 tháng. 

Thiết bị bật/tắt máy

Việc sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời sẽ gặp một trường hợp là khi điện năng tạo ra không đủ thì bạn phải khởi động máy phát. Chính vì vậy mà trong khoảng thời gian này, các thiết bị sẽ tạm ngừng hoạt động vì không có năng lượng cung cấp vào. Do đó mà sẽ làm gián đoạn các sinh hoạt của bạn. 

Thiết bị bật tắt cho phép nguồn điện của bạn luôn ổn định

Thiết bị bật tắt cho phép nguồn điện của bạn luôn ổn định

Để khắc phục vấn đề này, các nhà sản xuất đã cung cấp 1 thiết bị hỗ trợ bật/tắt tự động. Nghĩa là khi ắc quy của hệ thống giảm xuống một mức độ nhất định nào đó thì sẽ tự động khởi động máy để cung cấp điện cho ắc quy. Từ đó cho phép nguồn điện dẫn vào thiết bị luôn ở trạng thái ổn định. 

Nên lắp đặt máy phát điện năng lượng mặt trời ở đâu uy tín

Máy phát điện mặt trời được rất nhiều người ưa chuộng bởi vô cùng thân thiện với môi trường cũng như hạn chế được những tiếng ồn khi sử dụng. Đồng thời tiết kiệm được những chi phí nhờ nguồn nhiên liệu tự nhiên có sẵn.

Với những ưu điểm như trên thì để tìm một sản phẩm chất lượng luôn là điều khiến bất kỳ khách hàng nào cũng quan tâm. Hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp máy phát điện năng lượng mặt trời giả mạo, kém chất lượng. Vậy nên để tìm địa chỉ cung cấp uy tín không phải là điều dễ dàng.

GARANNEOTECH - Địa chỉ lắp đặt máy phát điện mặt trời uy tín chất lượng

Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Mới GARAN (GARANNEOTECH) ra đời với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng. Cùng với đó là giá thành phù hợp với điều kiện của mọi người, tại đây bạn sẽ nhận được những dịch vụ hài lòng nhất như: 

●    Những sản phẩm máy phát điện năng lượng mặt trời do Công Ty Cổ Phần Công Nghệ GARAN cung cấp đều là những sản phẩm chất lượng. Đồng thời cam kết tất cả thiết bị đều nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu uy tín trên thế giới.

●    Chúng tôi luôn cam kết giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường so với những đơn vị cung cấp khác.

●    Chúng tôi luôn mong muốn làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào. Chính vì vậy mà toàn bộ đội ngũ nhân viên, bộ phận chăm sóc khách hàng đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với thái độ nhiệt tình, vui vẻ.

●    GARAN hỗ trợ khách hàng lắp đặt và giao hàng tận nơi với thời gian nhanh nhất.

●    Chúng tôi luôn có những ưu đãi hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng cùng mức chiết khấu vô cùng cao. 

Hy vọng với những thông tin được cung cấp này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống máy phát điện mặt trời. Đây được xem là giải pháp hữu ích và thân thiện với môi trường nhờ các ưu điểm nổi bật của mình. Nếu có nhu cầu lắp đặt và sử dụng vui lòng liên hệ đến Công Ty Cổ Phần Công Nghệ GARAN để nhận tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tags : máy phát điện mặt trời, máy phát điện mặt trời gia đình
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM