Hướng dẫn cách sử dụng các remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Đăng bởi haravann vào lúc 30/03/2023

Nếu bạn vừa mới mua đèn năng lượng mặt trời và không biết cách sử dụng remote điều khiển thì không cần lo lắng, vì trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau và mỗi loại sẽ có một chiếc remote điều khiển riêng. 

Bài viết này của Garanneotech sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó bằng cách hướng dẫn sử dụng 3 loại remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của remote điều khiển đèn

Remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên công nghệ sóng hồng ngoại (IR) để gửi tín hiệu điều khiển từ remote đến đèn năng lượng mặt trời. Khi nhấn các nút trên remote, tín hiệu được gửi từ remote đến đèn thông qua sóng hồng ngoại, và đèn sẽ nhận và thực hiện các lệnh điều khiển tương ứng.

remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Remote đèn giúp điều chỉnh các chế độ của đèn 1 cách dễ dàng 

Các nút chức năng trên remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời được lập trình trước để điều khiển các tính năng khác nhau của đèn, chẳng hạn như bật/tắt đèn, tăng/giảm độ sáng, chế độ ánh sáng khác nhau, thời gian hoạt động và thời gian tắt đèn. Mỗi lệnh điều khiển được gán một mã riêng biệt để đảm bảo đèn nhận được tín hiệu chính xác từ remote.

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của remote đèn năng lượng mặt trời khá đơn giản và dễ hiểu. Bằng cách sử dụng sóng hồng ngoại, remote giúp bạn có thể điều khiển các tính năng của đèn một cách dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là khi đèn được lắp đặt ở những vị trí khó tiếp cận.

Hướng dẫn cách sử dụng các loại remote điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

#1 Điều khiển từ xa màu trắng xanh:

 

remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

 

-    Nút xanh hoặc đỏ ở trên cùng: Có có tác dụng điều chỉnh ánh sáng hiển thị trên đèn, có thể bật hoặc tắt đèn báo. Ngoài ra, khi sử dụng nút đèn sẽ hiển thị phần trăm pin, mức độ ánh sáng có ở trên đèn. 

-    Nút ON/OFF: Công tắt thủ công của đèn năng lượng mặt trời, có công dụng bật, tắt trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh hoạt động của đèn. 

-    Nút Auto: Trái ngược với on/off, sau khi bấm nút này đèn sẽ cảm biến theo ánh sáng có tác dụng tự động tắt khi trời sáng để sạc pin và khi trời tối sẽ tự động bật sáng.

-    Nút "+" hoặc "-" : Dùng để tăng giảm độ sáng tùy theo nhu cầu khi sử dụng. Có thể điều chỉnh độ sáng từ sáng yếu, sáng vừa đến sáng mạnh. 

-    Nút 3h/5h/8h: Các nút dùng để cài đặt thời gian tắt của đèn, khi sử dụng nút này đèn sẽ tự động tắt sau khoản thời gian tương ứng với 3-5-8 giờ 

#2 Remote đèn năng lượng mặt trời màu trắng

remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

- Nút On/Off màu đỏ trên cùng: Dùng để bật hoặc tắt đèn thủ công. Mặc định khi mua về, đèn đã được kết nối với tấm năng lượng và ở chế độ tự động (Auto), tự động bật khi trời tối. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nút này để bật hoặc tắt đèn thủ công.

- Nút Auto: Chuyển đổi sang chế độ tự động, tự động bật khi trời tối và tắt đèn cũng như sạc năng lượng khi trời sáng thông qua cảm biến ánh sáng được tích hợp trong bộ đèn năng lượng mặt trời.

- Nút 3H, 5H, 8H: Khi chọn các nút này là hẹn giờ sau 3 giờ, 5 giờ hoặc 8 giờ, đèn sẽ tắt. Đây là tính năng giúp tiết kiệm năng lượng hơn nếu để đèn tự chiếu sáng hết đêm ở chế độ Auto, đặc biệt có lợi cho những ngày liên tiếp âm u và mưa không có nắng.

- Nút cân bằng độ sáng: Dùng để tăng hoặc giảm độ sáng nhanh chóng ở hai mức độ khác nhau. Một số mẫu remote khác cũng có tính năng này.

- Nút tăng/giảm độ sáng: Trong một số trường hợp, bạn có thể không muốn đèn quá sáng hoặc quá tối tùy theo khu vực địa lý lắp đặt. Bạn có thể sử dụng nút này để điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng được cho nhiều ngày không có nắng.

#3 Remote năng lượng mặt trời màu đen

remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời

 

- Nút On/Off được đặt ở phía trên cùng của đèn và nó là nút dùng để bật hoặc tắt đèn thủ công. Khi bạn mua đèn về, nó đã được kết nối với tấm năng lượng và được đặt ở chế độ Auto để tự động bật khi trời tối. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi chế độ này, bạn có thể sử dụng nút On/Off để bật hoặc tắt đèn theo ý muốn của mình.

- Nút bánh xe răng cưa phía trên là nút dùng để tăng độ sáng của đèn lên 100%. Đây là một tính năng hữu ích khi bạn cần ánh sáng mạnh mẽ để làm việc hoặc khi bạn cần tìm kiếm một vật thể nào đó trong màn đêm.

- Nút bánh xe răng cưa phía dưới cũng là nút điều chỉnh độ sáng nhưng chỉ tăng lên 50%. Đây là một lựa chọn thích hợp hơn khi bạn muốn có ánh sáng nhẹ nhàng để tạo không gian thư giãn hoặc để tạo không gian ấm áp trong phòng.

- Nút dấu cộng được sử dụng để điều chỉnh độ sáng của đèn lên từng nấc độ. Bằng cách sử dụng nút này, bạn có thể tăng độ sáng của đèn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

- Nút dấu trừ cũng có chức năng tương tự như nút dấu cộng, nhưng nó được sử dụng để giảm độ sáng của đèn xuống từng nấc độ.

- Nút dạng hình wifi được sử dụng để bật cảm biến chuyển động trên đèn. Khi tính năng này được kích hoạt, đèn sẽ tự động tắt khi không có người ở gần và sẽ tự động bật lại khi phát hiện sự hiện diện của người.

- Nút 6H và nút 8H là hai nút dùng để hẹn giờ cho đèn. Nếu bạn không muốn đèn chiếu sáng xuyên đêm, bạn có thể chọn một trong hai nút này và đèn sẽ tự động tắt sau 6 hoặc 8 giờ tùy

- Nút 4 + 4: Đây là nút hẹn giờ cho phép đèn tự động tắt sau 4 tiếng sử dụng, chế độ cảm biến của đèn cũng sẽ tắt sau 4 tiếng đồng hồ. Nút này giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn khi sử dụng đèn trong một khoảng thời gian ngắn.

- Nút 4 + 6: Nút này cho phép đèn tự động tắt sau 4 tiếng sử dụng và chế độ cảm biến tắt sau 6 tiếng đồng hồ.Thời gian tắt của chế độ cảm biến dài hơn so với nút 4 + 4, giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng hơn khi sử dụng đèn.

- Nút 4 + 8: Đây là nút hẹn giờ cho phép đèn tự động tắt sau 4 tiếng sử dụng và chế độ cảm biến tắt sau 8 tiếng đồng hồ. Thời gian tắt của chế độ cảm biến dài hơn cả nút 4 + 6, giúp đảm bảo tiết kiệm năng lượng và an toàn khi sử dụng đèn trong một khoảng thời gian dài hơn. 

Bảo quản remote đèn năng lượng mặt trời

- Khi không sử dụng remote, hãy bảo quản và cất giữ chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ẩm ướt để tránh gây hư hỏng cho remote.

- Trẻ nhỏ không nên được phép chơi đùa với remote đèn năng lượng mặt trời hoặc đập phá chúng để tránh gây hư hỏng cho remote hoặc tai nạn không mong muốn.

- Không đặt các vật nặng lên điều khiển đèn năng lượng mặt trời để tránh gây hư hỏng cho remote hoặc khiến các nút bấm không hoạt động đúng cách.

- Tuyệt đối không tự ý nhấn các nút chức năng trên remote khi chúng không lên để tránh gây hư hỏng cho remote hoặc làm ảnh hưởng đến hoạt động của đèn năng lượng mặt trời.

- Nên nhấn các nút nhẹ nhàng, không nhấn mạnh để tránh làm ảnh hưởng đến các mạch điện tử bên trong của remote và đảm bảo tuổi thọ của remote.

Đó là những lưu ý quan trọng khi sử dụng remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Cần mua các sản phẩm liên quan tới các mẫu đèn năng lượng mặt trời thì vui lòng liên hệ với Garanneotech. Hoặc gọi qua hotline 0968 68 50 36 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Tags : remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời, remote đèn năng lượng, remote năng lượng mặt trời
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM